Chào mừng bạn đến với website czpharma.vn

Bệnh zona thần kinh có nguy hiểm hay không?

Trả lời:

Chào bạn, zona thần kinh là bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời, để bệnh nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, trường hợp bệnh quá nặng thì virus sẽ tiêu hủy tế bào thần kinh tủy sống và làm rối loạn chức năng dẫn truyền tín hiệu từ ngoài da.

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh zona thần kinh:

Biến chứng hay gặp nhất là đau dây thần kinh sau bệnh zona, nhất là ở người cao tuổi. Các cơn đau đôi khi kéo dài cả năm kể cả sau khi vết thương trên da đã lành.

Nhiều trường hợp bị biến chứng gây bội nhiễm da, tạo thành mụn mủ loét sâu, sưng bóng lên và rất đau, viêm màng não, viêm tụy cắt ngang, xuất huyết giảm tiểu cầu… do điều trị sai cách.

Nguy hiểm hơn khi zona tấn công dây thần kinh tam thoa ở mặt, mụn nước sẽ mọc trên mặt, trong miệng và mắt. Nếu mụn mọc gần mắt, cần đi khám nhãn khoa ngay vì zona có thể làm giảm thị lực. Nếu tổn thương vào dây thần kinh thị giác sẽ gây mù mắt. Zona tấn công vào tai, có thể giảm thính lực. Phụ nữ mang thai mắc bệnh zona có thể gây hại cho thai nhi. Nếu phụ nữ có thai 3 tháng đầu mà mắc các bệnh do virus gây nên thì dễ ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện các cơ quan của bào thai.

Vì thế khi bệnh nhân bị zona cần được chẩn đoán và điều trị cho đúng cách.Chúc bạn sức khỏe.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Share

Tin liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Gửi bình luận
Hỏi đáp chuyên gia

1900.2153