Chào mừng bạn đến với website czpharma.vn

Bệnh viêm da: các biểu hiện thường gặp?

Viêm da chiếm khoảng 20% dân số mắc bệnh, trong đó Việt Nam và các nước Đông Nam Á có tỷ lệ mắc bệnh cao do khí hậu nóng ẩm đặc trưng, môi trường không khí ô nhiễm, điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn. Vì thế, trang bị kiến thức về bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bệnh viêm da là gì?

Viêm da là một danh từ chung để chỉ khái niệm là phản ứng của da đối với những tác nhân từ bên ngoài đặc biệt là nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, những sang chấn cơ học, hóa học hay là những thay đổi như một số kháng nguyên môi trường ngoài làm cho da bị dị ứng.

Biểu hiện của bệnh

Mỗi bệnh viêm da có một biểu hiện khác nhau nhưng nói chung đây là phản ứng viêm, nông trên da khiến da bị đỏ, ngứa và có mụn nước. Mụn nước có thể vỡ, đóng mày khiến da bị rỉ dịch.

Nếu là bệnh viêm da mãn tính sẽ xảy ra hiện tượng da khô, nứt nẻ, dày sừng.

Những vị trí thường bị viêm da

Những vị trí thường bị viêm da

Hình ảnh viêm da mặt

Bất cứ vùng da nào cũng có thể bị viêm da, tuy nhiên, chủ yếu là những vùng da hở và nhiều hệ thống dây thần kinh như mặt, tay, chân. Cụ thể, với vùng da mặt tương đối nhạy cảm, hệ thống thần kinh phong phú rất dễ bị viêm da dị ứng, viêm da dầu, ...

Hình ảnh viêm da tay

Hình ảnh viêm da tay

Với vùng da tay thường xuyên phải tiếp xúc với các dị nguyên sẽ bị bệnh liên quan đến cơ địa, dị ứng, kích ứng.

Hình ảnh viêm da chân

Hình ảnh viêm da chân

Vùng da chân là bộ phận cũng thường xuyên tiếp xúc với dị nguyên đặc biệt là bùn đất, nước bẩn sẽ gây ra những bệnh tương tự như ở vùng da tay.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Share
Tags:

Tin liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Gửi bình luận
Hỏi đáp chuyên gia

1900.2153