Chào mừng bạn đến với website czpharma.vn

Chảy máu ở hậu môn nên làm gì?

Các biến chứng của bệnh trĩ rất hiếm, nhưng bao gồm: Thiếu máu. Mất máu mãn tính từ bệnh trĩ có thể gây thiếu máu, không có các tế bào máu khỏe mạnh, kết quả là mệt mỏi và yếu. Trĩ nghẹt. Nếu máu cung cấp cho búi trĩ bị ngắt bỏ, trĩ có thể nghẹt, gây ra đau đớn và dẫn đến hoại tử mô.

Bệnh trĩ (Hemorrhoids) là một trong những bệnh phổ biến nhất được mô tả khi bị sưng và viêm tĩnh mạch ở hậu môn và vùng thấp của trực tràng. Ở tuổi 50, có khoảng hơn nửa số người lớn khó chịu và ngứa ngáy, đau, đôi khi chảy máu ở hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Đó là dấu hiệu cảnh báo của bệnh trĩ.

Hiện tượng chảy máu do trĩ chủ yếu do các nguyên nhân:

Các tĩnh mạch quanh hậu môn có xu hướng căng dưới áp lực và có thể lồi ra hoặc sưng lên. Sưng tĩnh mạch trong bệnh trĩ có thể phát triển từ sự gia tăng áp lực trong vùng thấp trực tràng. Các yếu tố có thể gây tăng áp lực bao gồm:
Căng thẳng trong quá trình đi tiêu.
Thời gian hoàn thành đi vệ sinh dài.
Tiêu chảy hoặc táo bón mãn tính.
Bệnh béo phì.
Mang thai.
Giao hợp qua đường hậu môn.
Cũng có thể kế thừa xu hướng phát triển bệnh trĩ. Bệnh trĩ có nhiều khả năng khi về già bởi vì các mô hỗ trợ các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn có thể suy yếu và căng ra khi lão hóa.

Các triệu chứng chính của bệnh trĩ

Chảy máu nhưng không đau trong quá trình đi tiêu, có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu màu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu.
Ngứa hoặc bị dị ứng khu vực hậu môn.
Đau hoặc khó chịu.
Trĩ thò ra từ hậu môn.
Sưng tấy xung quanh hậu môn.
Nhạy cảm hoặc đau đớn vùng gần hậu môn.
Rò rỉ dịch từ hậu môn.

Các biến chứng của bệnh trĩ

Thiếu máu: Mất máu mãn tính từ bệnh trĩ có thể gây thiếu máu, không có các tế bào máu khỏe mạnh, kết quả là mệt mỏi và yếu.
Trĩ nghẹt: Nếu máu cung cấp cho búi trĩ bị ngắt bỏ, trĩ có thể nghẹt, gây ra đau đớn và dẫn đến hoại tử mô.

Điều trị chảy máu trĩ

Để giải quyết được vấn đề chảy máu trĩ, chảy máu tại vùng hậu môn thì ta cần điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ gây ra. Ngoài việc tự chăm sóc như thay đổi lối sống thì việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật là cần thiết

Để điều trị các triệu chứng chảy máu của trĩ sử dụng sản phẩm cầm máu, giảm đau, co lại tĩnh mạch giúp liền lại các tĩnh mạch bị vỡ. Có rất nhiều sản phẩm được biết đến, nhưng chỉ có một sản phẩm duy nhất được chúng tôi ghi nhận có tác dụng nhanh và có tác dụng ngay sau khi dùng là: Viên đạn Healit Rectan 

Healit Rectan là giải pháp độc đáo điều trị các tổn thương da, niêm mạc cấp tính và mạn tính tại hậu môn, trực tràng:
- Các vết nứt, rách tại khu vực hậu môn, trực tràng
- Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ cấp

 


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Share
Tags:

Tin liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Gửi bình luận
Hỏi đáp chuyên gia

1900.2153