Healit Rectan

Healit Rectan là giải pháp độc đáo điều trị các tổn thương da, niêm mạc cấp tính và mạn tính tại hậu môn, trực tràng:
- Các vết nứt, rách tại khu vực hậu môn, trực tràng
- Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ cấp

Liên hệ Còn hàng
Mô tả sản phẩm

Healit Rectan

Lựa chọn tối ưu cho điều trị trĩ cấp, nứt kẽ hậu môn

Thành phần

Healit Rectan hình viên đạn màu trắng có thành phần là chất đồng trùng hợp Polymer (Copolymer) 2-hydroxyethyl methacrylate (HEMA-HAS) trên cơ sở chất béo Witepsol W25.

Copolymer 2-hydroxyethyl methacrylate: 10%

Witepsol W25: 90%

Đặc tính của Healit Rectan

Healit Rectan là giải pháp độc đáo điều trị vết thương cấp tính và mạn tính, các tổn thương da và niêm mạc, các vết nứt, rách tại khu vực trực tràng, hậu môn, hỗ trợ điều trị trĩ:

  - Nhóm các gốc tự do trên vết thương

Trong quá trình lành thương, các gốc tự do được tạo thành từ giai đoạn viêm và hoạt động quá mức gây ảnh hưởng đến các tế bào lành và các mô hạt mới đang hình thành, làm chậm hoặc dừng quá trình lành thương tự nhiên. Healit Rectan với cấu trúc đặc trưng đã được cấp bằng sáng chế có chứa nhóm amin có hiệu ứng chắn không gian sẽ tác dụng với các gốc tự do này để biến chúng thành các gốc nitroxit bền vững, từ đó hạn chế ảnh hưởng của các gốc tự do và đẩy nhanh quá trình lành thương.

  - Cân bằng độ ẩm, tối ưu hóa pH cho vết thương

Nhờ cấu trúc hydrogel, Healit Rectan hút và giữ lại các dịch tiết có chứa các yếu tố tăng trưởng và chất dinh dưỡng tạo điều kiện cho vết thương lành trong môi trường ướt. Dưới lớp hydrogel, pH, nhiệt độ, cân bằng nội mô được duy trì, các phân tử nước cũng giúp khuếch tán trở lại các chất trong dịch tiết vào vết thương để thúc đẩy các tế bào phân chia, tăng trưởng và di chuyển trong giai đoạn tạo hạt và biểu mô hóa.

  - Hàng rào bảo vệ vết thương chống lại vi khuẩn

Vết thương tại khu vực hậu môn trực tràng thường lành thương trong điều kiện khó kiểm soát được nhiễm khuẩn. Healit Rectan tạo ra lớp màng polymer là hàng rào ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, đồng thời việc thu hồi gốc tự do cũng ngăn chặn quá trình bất hoạt các tế bào miễn dịch. Từ đó dự phòng vết thương tại hậu môn trực tràng bị bội nhiễm, bảo vệ các mô hạt mới đang hình thành, thu nhỏ dần kích thước tổn thương đến khi lành thương hoàn toàn.

  - An toàn

Cấu trúc copolymer bao gồm các đại phân tử liên kết cộng hóa trị rất bền vững, không bị phân hủy hay giải phóng bất kỳ thành phần nào từ cấu trúc đó. Healit Rectan cũng không chứa bất kỳ hoạt chất nào có khả năng bị hấp thu vào cơ thể nên phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là các đối tượng bệnh nhân đặc biệt: phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh nhân cao tuổi với nhiều bệnh mắc kèm, ...

  - Tối ưu với vị trí hậu môn trực tràng

Dạng bào chế viên đạn đặt hậu môn rất tiện dùng cho các trường hợp trĩ nội, nứt kẽ hậu môn sâu trong trực tràng hay các tổn thương gây đau và chảy máu tại vị trí sâu trong hậu môn - trực tràng. Nhờ thành phần chất béo Witepsol W25 giúp sản phẩm tan chậm, không chảy ra ngoài hậu gây khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng, đồng thời làm trơn láng bề mặt bóng trực tràng, hậu môn, kích thích và hỗ trợ đi đại tiện dễ hơn.

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Healit Rectan

  - Nghiên cứu mù đôi được thực hiện trên 54 bệnh nhân với tình trạng chảy máu và đau do 2 nguyên nhân chính:

    o Nứt kẽ hậu môn

    o Trĩ chảy máu

  - Kết quả cho thấy các bệnh nhân sử dụng Healit Rectan giảm rõ rệt các triệu chứng chảy máu

Chỉ định

Healit Rectan điều trị các tổn thương da, niêm mạc cấp tính và mạn tính tại hậu môn, trực tràng:

- Nứt kẽ hậu môn.

- Các tổn thương gây đau, chảy máu tại vị trí sâu trong hậu môn trực tràng.

- Điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ cấp (chảy máu, đau).

Chống chỉ định

Trong quá trình sử dụng Healit Rectan chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào. Cảm giác kích ứng nhẹ trên da quanh hậu môn ở những bệnh nhân có độ mẫn cảm cao như hơi ngứa hoặc xót, không phải là những phản ứng có hại không mong muốn, nhưng cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Sử dụng Healit Rectan có thể tăng khả năng nhuận tràng.

Cách sử dụng

Dùng đầu tròn của viên đạn đặt sâu vào hậu môn, tốt nhất sau khi đại tiện và làm vệ sinh cơ thể.

+ Vệ sinh trước khi đặt thuốc, rửa tay sạch sẽ. Nếu có bao tay y tế thì nên đeo trước khi đặt thuốc.

+ Xé một viên khỏi vỉ thuốc tại vị trí đã đục lỗ sẵn, sau đó tách đôi vỏ để lấy viên ra khỏi vỏ.

+ Đặt Healit Rectan vào hậu môn

+ Để đặt Healit Rectan vào hậu môn có rất nhiều cách khác nhau, CZ Pharma gợi ý ra 4 cách giúp bạn đặt Healit Rectan vào hậu môn dễ dàng nhất:

  • Cách 1: Ngồi xổm đặt Healit Rectan

Tư thế ngồi xổm là tư thế giúp mở rộng ống hậu môn, từ đó giúp cho việc đưa Healit Rectan dễ dàng vào trong hơn, nếu có thể thì bạn nên rặn sẽ giúp ống hậu môn được mở rộng hơn, sau đó đưa đầu nhọn của Healit Rectan hướng vào trong hậu môn rồi nhẹ nhàng đưa và đặt vào hậu môn.

  • Cách 2: Ngồi trên kệ vệ sinh

Đối với những đối tượng không ngồi xổm được hoặc ngồi xổm khó khăn thì có thể ngồi trên kệ bồn cầu như lúc đi đại tiện, nên hơi rặn để mở ống hậu môn rộng hơn, sau đó đặt Healit Rectan vào hậu môn như cách 1.

  • Cách 3: Nằm nghiêng

Nằm nghiêng trên giường, kệ hoặc ghế và co một chân lên để mở rộng hậu môn hoặc giữ nguyên tư thế bò, sau đó đưa Healit Rectan vào hậu môn.

  • Cách 4: Cúi người đặt Healit Rectan

Hơi cúi người về phía trước, đưa đầu nhọn của Healit Rectan hướng vào hậu môn rồi nhẹ nhàng đưa và đặt Healit Rectan vào sâu trong hậu môn.

+ Nên nhúng viên đạn qua nước trước khi đặt vào hậu môn để việc đặt Healit Rectan dễ dàng hơn.

+ Nếu không có chỉ định khác của bác sĩ, đặt Healit Rectan 01 viên/ngày, tốt nhất vào buổi tối.

Lưu ý khi dùng Healit Rectan

Trong trường hợp xuất hiện những tác dụng phụ, nên dừng lại không sử dụng tiếp và thông báo cho bác sĩ điều trị. Để xa tầm tay trẻ em. Không sử dụng khi đã hết thời hạn sử dụng in trên bao bì. Thời hạn sử dụng được tính đến ngày cuối cùng của tháng ghi trên bao bì.

Healit Rectan có cấu trúc cao phân tử nên không hấp thu vào cơ thể, sản phẩm có thể dùng cho mọi lứa tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú, trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

Khi bị tổn thương vùng hậu môn, trực tràng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân và chế độ đi đại tiện đều đặn. Do vậy nên uống đầy đủ nước và tránh dùng thực phẩm nhiều gia vị, tăng cường sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ.

Sản phẩm có thể sử dụng dài ngày (nhiều nhất là 30 ngày). Nhà sản xuất khuyến cáo, sau khi sử dụng 7 ngày nếu không thấy thuyên giảm tình trạng bệnh, hoặc ngược lại làm tăng tình trạng bệnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ 15°C - 25°C (trong vỏ PVC nguyên gốc của sản phẩm).

Đóng gói

5 viên hoặc 10 viên trong vỏ PVC định hình và trong bao phim.

Nhà sản xuất

VH Pharma a.s., Jakubská 647/2,110 00 Praha 1, Czech Republic.

Phân phối bởi Công ty TNHH CZ Pharma.

 

 

5 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Google+ Chia sẻ

Bình luận

Viết bình luận

Gửi bình luận

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm khác

1900 2153