Hàng Cộng Hòa Séc

Cộng hòa séc và những bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết

Cộng hoà Séc được biết đến là trái tim của châu Âu và có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực như cơ khí, kỹ thuật, dược phẩm, tuy nhiên trong văn hóa con người lại mang những nét vô cùng độc đáo.

Cộng hòa Séc vô cùng lộng lẫy với các lâu đài và thị trấn từ thời Trung Cổ.

Cộng hòa Séc vô cùng lộng lẫy với các lâu đài và thị trấn từ thời Trung Cổ.

 

Sự độc đáo tưởng chừng ‘’mâu thuẫn’’ trong lối sống của con người

Cộng hòa Séc được mệnh danh là đất nước có nhiều lâu đài nhất châu Âu tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, người dân Séc lại không quá coi trọng về mặt hình thức mà chủ yếu chú trọng vào chất lượng bên trong.

Điều đó có thế thấy rõ trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dược phẩm được nhập khẩu tại nước này. Về mặt thành phần và chất lượng được nghiên cứu kỹ càng cũng như thử nghiệm lâm sàng đầy đủ, không thua kém gì sản phẩm của các hãng hàng đầu thế giới tuy nhiên hình thức bề ngoài lại vô cùng đơn giản, không cầu kỳ, trau chuốt. Bản thân người làm sản xuất tại đất nước này cũng không quen phô trương hay truyền thông mạnh mẽ về thương hiệu của mình. Đây cũng là một điểm độc đáo trong lối sống ‘’tối giản’’ của con người nơi đây.

Sự đơn giản về hình thức của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Cộng hòa Séc

 

Lịch sử đất nước lâu đời

Từ thế kỷ III trước công nguyên con người đã di cư đến vùng đất nay là Cộng hòa Séc. Trong thời kỳ Trung cổ, Séc là nơi tồn tại nhiều vương triều hùng mạnh và kinh đô Praha là một trong những trung tâm học vấn hàng đầu chầu Âu. Đất nước này bị sát nhập vào Đế chế Áo năm 1536 rồi sau đó tiếp tục trở thành một bộ phận của Đế chế Áo Hung. Vào năm 1918, Séc cùng với Slovakia thành lập đất nước Tiệp Khắc. Đến năm 1989, hai quốc gia này tách ra và Cộng hòa Séc lại trở thành một quốc gia độc lập.

Cộng hòa Séc có lịch sử rất lâu đời.

Cộng hòa Séc có lịch sử rất lâu đời.

 

Cùng với bề dày lịch sử của đất nước, Cộng hòa Séc cũng có nhiều thương hiệu dược phẩm lâu đời nổi tiếng. Green Swan Pharmaceuticals (GS), ALPA đều là những thương hiệu trên 100 năm tuổi, hiện đang có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người.

Một số hãng dược phẩm trẻ tuổi hơn như Lékárníci 95, VH pharma cũng không ngừng nỗ lực chung tay vì sức khỏe của nhân loại với việc xuất khẩu nhiều sản phẩm uy tín đến thị trường nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Các hãng dược phẩm nổi tiếng của Cộng hòa Séc.

Các hãng dược phẩm nổi tiếng của Cộng hòa Séc.

 

Đối với Việt Nam, Cộng hòa Séc đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1950. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cho đến nay, Séc luôn đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực trong đó có lĩnh vực xuất nhập khẩu dược phẩm và thiết bị y tế.

Ngày nay, xuất khẩu thiết bị y tế của Cộng hòa Séc đã có bước phát triển vượt bậc. Các công ty Séc nhận được các đơn hàng một cách chuyên nghiệp và toàn diện. Lĩnh vực này có sự đổi mới cao độ và nhiều công ty đã tài trợ lớn cho việc nghiên cứu và phát triển, hợp tác với các viện nghiên cứu khoa học và trường đại học. Kính hiển vi điện tử là thiết bị y tế của Cộng hòa Séc nổi tiếng thế giới và được coi là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực phát triển công nghệ mới.

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế Cộng hòa Séc đến thăm và làm việc tại Việt Nam năm 2016

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế Cộng hòa Séc đến thăm và làm việc tại Việt Nam năm 2016

Cộng hòa Séc được biết đến là một trong những nền kinh tế ổn định và thịnh vượng nhất trong số các quốc gia thời kỳ hậu cộng sản ở châu Âu. Cùng với sự phát triển về kinh tế và công nghiệp, Cộng hòa Séc cũng không ngừng đẩy mạnh phát triển về lĩnh vực y tế cũng như chăm sóc sức khỏe. Ngành Dược phẩm của Séc đang có những bước tiến vượt bậc, tạo ra nhiều sản phẩm không chỉ được chứng nhận bởi các chuyên gia mà còn được kiểm chứng một cách khách quan bởi chính những người tiêu dùng trên toàn thế giới.

CZ Pharma tự hào là thương hiệu phân phối độc quyền sản phẩm chất lượng hàng đầu của Cộng hòa Séc tại Việt Nam, cùng chung tay vì một thế giới khỏe mạnh hơn.

DS Nguyễn Hạnh

1900 2153