CHẤT SÁT TRÙNG TRONG MÙA DỊCH: LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG?

CHẤT SÁT TRÙNG TRONG MÙA DỊCH: LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG?

Có một sự thật là các đại dịch gây nên tỷ lệ tử vong lớn hiện nay hầu hết đều do vi khuẩn, virus, nấm, bào tử gây ra. Việc tiêu diệt được chúng là điểm mấu chốt giúp con người chiến thắng bệnh tật và ngăn chặn đại dịch. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin xoay quanh cách phân biệt, hướng điều trị và các sản phẩm sát trùng thường được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm.

 1. Phân biệt vi khuẩn – virus – nấm

 • Virus: Virus có khả năng gây bệnh truyền nhiễm với cả con người và động vật, một số loài còn có thể sinh sống ở cả động vật và con người.

Vòng đời sống của virus có hai giai đoạn, khi ở ngoài tế bào và khi lọt vào tế bào. Khi lọt vào tế bào, virus lợi dụng bộ máy của tế bào rồi nhân bản nhanh chóng.

Con người tiếp xúc với virus hàng ngày trong môi trường sống, nhưng không phải lúc nào ta cũng nhiễm bệnh, nguyên nhân là do cơ chế bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch. Cơ thể chỉ ốm khi tiếp xúc lần đầu tiên với virus mới hoặc do phơi nhiễm lượng lớn virus.

Với bệnh do virus, Vắc-xin là cách phòng chống tốt nhất, với cơ chế kích hoạt phản ứng miễn dịch cơ thể, để cơ thể phản ứng bảo vệ hiệu quả hơn khi nhiễm virus.

 • Vi khuẩn: Trong cơ thể người tồn tại song song hai loại: lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch chống tác nhân gây bệnh, cũng giúp ích quá trình tiêu hóa đường ruột.

Ngược lại, hại khuẩn chuyên gây bệnh ở người, gây ngộ độc, bệnh lậu, loét dạ dày, nhiễm khuẩn tại nhiều nơi: răng miệng, vết thương hở trên cơ thể…

Vi khuẩn xâm nhập cơ thể, các tế bào và mạch máu, đem theo độc tố làm nhiễm độc cơ thể hoặc cạnh tranh chất dinh dưỡng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

Kháng sinh được sử dụng để diệt khuẩn hoặc kìm khuẩn. Tuy nhiên do sự lạm dụng kháng sinh quá mức, vi khuẩn đang ngày càng kháng thuốc.

 • Vi nấm: Những vi sinh vật có hệ thống men dồi dào, có thể lấy chất bổ dưỡng từ cơ thể sinh vật khác hoặc từ môi trường.

Vi nấm phát tán mầm bệnh là các bào tử nấm theo đất, gió và nước gây các bệnh nấm ngoài da cho con người. Các loại thuốc kháng nấm sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

 1. Chất sát trùng

Là những chất có tác dụng ức chế sự sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật hoặc giết chết chúng ở một nồng độ không làm ảnh hưởng đến mô bào vật chủ.

Các nhà khoa học luôn mong muốn tìm thấy cũng như tạo ra một chất sát trùng lý tưởng. Vậy như thế nào là một chất sát trùng lý tưởng?

Đó là:

 • Phổ tác dụng rộng:Tác động trên cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương, virus, nấm, bào tử…
 • Tác dụng nhanh:Có tác dụng diệt khuẩn tức thì.
 • Hiệu quả cao ở nồng độ thấp: Chỉ với nồng độ nhỏ mà hiệu quả cao, tránh được những độc tố của nước sát trùng.
 • An toàn:Không có tác dụng phụ hay kích ứng cho bệnh nhân như xót, ngứa, đau.

Tuy nhiên, các dung dịch sát trùng hiện nay chưa hoàn toàn đạt được những tiêu chí trên. Một số sản phẩm sát trùng bằng cơ chế hóa lý, có nhiều nhược điểm:

 • Cồn 70-90%: Gây xót, chậm lành vết thương do làm tan yếu tố hạt.
 • Chế phẩm iod: Gây nhuộm màu da, xót, chậm lành vết thương do gây độc nguyên bào sợi (fibroblast).
 • Oxy già: Xót, gây tổn thương mô (kể cả mô sợi).
 • Chlorhexidin: Phổ tác dụng hẹp, chỉ tác dụng tốt trên vi khuẩn Gram (+).

Đặc biệt, các chất sát trùng trên đây đều không thể dùng để súc miệng.

Tuy nhiên, nhiễm khuẩn vùng răng miệng hay hầu họng lại gây ra rất nhiều biến chứng bất lợi đến sức khỏe và sự tự tin của người bệnh. Biểu hiện điển hình nhất của nhiễm khuẩn răng miệng là viêm lợi, viêm họng…

Nếu lợi đã bị viêm nhưng không được chữa trị và chăm sóc răng miệng đúng cách, lớp lợi bên trong và xương hàm bị đẩy lùi ra phía sau tạo thành những lỗ hổng quanh răng. Khi lợi bị viêm sưng đỏ, chảy máu thì sẽ gây đau nhức, sưng má, răng miệng có mùi hôi khó chịu. Nếu bị viêm lâu ngày lợi sẽ bị tụt xuống khiến chân răng lộ ra.

 1. DIZIGONE – Sản phẩm của công nghệ hoạt hóa điện hóa tiên tiến

Công nghệ hoạt hóa điện hóa sử dụng dòng điện để biến đổi dung dịch có độ khoáng nhẹ thành sản phẩm có thế năng oxy hóa – khử cao và chứa các thành phần hoạt hóa. Dung dịch thu được có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, vi nấm một cách tự nhiên, nhanh chóng và an toàn với con người.

Dung dịch DIZIGONE sử dụng công nghệ này để tạo ra một loại dung dịch có khả năng diệt khuẩn an toàn, tiêu diệt vi khuẩn hay mầm bệnh nhanh chóng, chỉ 30 giây sau khi tương tác với mầm bệnh.

 • DIZIGONE hoạt động như thế nào?
 • Thế điện hóa cao trong DIZIGONE làm xốp màng tế bào vi sinh vật.
 • Các phân tử có tính oxy hóa mạnh trong DIZIGONE xâm nhập vào trong bào tương thông qua lỗ “xốp” trên màng.
 • Các phân tử này liên kết và làm bất hoạt các phản ứng chuyển hóa diễn ra trong bào tương khiến vi sinh vật chết đi.

DIZIGONE tiêu diệt vi sinh vật bằng cơ chế điện hóa

 • DIZIGONE – Sản phẩm đa năng thế hệ mới
 • DIZIGONE có phổ tác dụng rất rộng (diệt được vi khuẩn, virus, vi nấm)

Do diệt khuẩn theo cơ chế điện hóa, vì thế phổ tác dụng rất rộng: Vi khuẩn cả Gram (+) và Gram (-), virus, vi nấm (cả nấm men và nấm mốc).

 • DIZIGONE có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus, vi nấm nhanh – trong vòng 30 giây.
 • DIZIGONE không gây đề kháng

Tiêu diệt vi khuẩn, virus trong thời gian ngắn và dựa trên khả năng oxy hóa tương tự như hệ thống miễn dịch của cơ thể. Quá trình oxy hóa này khiến vi sinh vật bị tiêu diệt một cách an toàn và hoàn toàn không gây đề kháng.

 • DIZIGONE thân thiện với cơ thể và môi trường

pH trong khoảng 6.8-7.8 nên trung tính, không gây kích ứng da, niêm mạc, không gây xót và an toàn tuyệt đối với cơ thể.

 • Tính năng đa dạng,có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong y tế và đời sống

+ Rửa vết thương: sát khuẩn, rút ngắn pha viêm trong lành thương.

+ Rửa tay: sát trùng, phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc.

+ Gội đầu: loại bỏ gàu, nấm da đầu.

Nấm da đầu gây khó chịu và mất tự tin cho người bị

+ Ngâm rửa, diệt vi khuẩn – vi nấm gây mùi cơ thể.

+ Súc miệng: loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng.

DIZIGONE giúp làm sạch khoang miệng hiệu quả và an toàn

Qua một số chia sẻ của bài viết, hy vọng bạn đọc đã có đủ cho mình các thông tin  cần thiết trong đánh giá sơ bộ về các loại vi khuẩn, virus và nấm gây bệnh trong đời sống hàng ngày, đồng thời có biện pháp phòng ngừa thích hợp để nâng cao chất lượng của sống cho bản thân và gia đình.

Để được dược sĩ tư vấn thêm về nước sát trùng, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 19002153 hoặc truy cập website CZ pharma.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 1900 2153